Top 3 địa chỉ phòng khám phụ khoa uy tín tại Nam Định

Lượt xem: 223

Phòng Khám Đa Khoa Tân Bình

Khám phụ khoa là việc mà chị em cần thực hiện ít nhất 1 lần trong đời. Thực hiện khám phụ khoa cần được tiến hành định kỳ nhằm tầm soát các vấn đề ở cơ quan sinh dục. Vậy quá trình khám phụ khoa bao gồm những gì và thường được diễn ra như thế nào? Và đâu là phòng khám phụ khoa uy tín tại Nam Định? Hãy cùng đọc qua bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Khám phụ khoa bao gồm những gì? 

Nữ giới thường không tránh được những lần thăm khám phụ khoa, nhưng hầu hết chị em ở lần đầu thực hiện khám sẽ có những băn khoăn không biết quy trình khám phụ khoa bao gồm những gì.

Nói đơn giản về khám phụ khoa thì đây là thủ tục thăm khám cơ quan bên ngoài lẫn bên trong của bộ phận sinh dục nữ như: 

➤ Âm hộ

➤ Tầng sinh môn

➤ Âm đạo 

➤ Cổ tử cung 

➤ Tử cung

➤ Buồng trứng

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thực hiện thăm khám tổng quát cũng như chi tiết những bộ phận ở vùng sinh dục. Thực hiện thêm những xét nghiệm cần thiết để đánh giá thực trạng, phát hiện nguy cơ và các bệnh lý ở cơ quan sinh sản nữ như: 

➤ Xét nghiệm nước tiểu 

➤ Xét nghiệm dịch âm đạo 

➤ Xét nghiệm sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung

➤ Siêu âm ổ bụng 

➤ Siêu âm đầu dò âm đạo 

Nếu qua quá trình thăm khám và xét nghiệm, y bác sĩ nghi ngờ có sự bất thường ở cơ quan sinh sản, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà y bác sĩ sẽ chỉ định thêm các xét nghiệm chuyên sâu có liên quan như: 

➤ Soi cổ tử cung

➤ Sinh thiết cổ tử cung

➤ Chụp MRI 

phòng khám phụ khoa uy tín tại Nam Định

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Quá trình khám phụ khoa thường được diễn ra như thế nào? 

Đối với hầu hết các bệnh viện, phòng khám, quá trình thăm khám phụ khoa sẽ diễn ra với các bước cơ bản như sau: 

➤ Y bác sĩ sẽ khai thác thông tin cá nhân của chị em, hiện trạng sức khỏe, các dấu hiệu nghi ngờ chị em đang bị bệnh phụ khoa. 

➤ Y bác sĩ sẽ xem xét những dấu hiệu bất thường về sức khỏe mà chị em đang gặp phải, tiền sử bệnh của chị em. Từ những câu trả lời của chị em, y bác sĩ sẽ có căn cứ để đưa ra các bước kiểm tra tiếp theo. 

➤ Y bác sĩ thăm khám bên ngoài ở vùng ngực và cơ quan sinh dục nữ để xác định coi có biểu hiện bất thường gì hay không

➤ Mỏ vịt phụ khoa sẽ được đưa vào âm đạo (được áp dụng với chị em đã có quan hệ tình dục) nhằm mục đích quan sát thành âm đạo, cổ tử cung để tìm ra các bất thường. Bác sĩ cũng có thể dùng dụng cụ hỗ trợ để lấy dịch âm đạo, các tế bào nào nghi ngờ là bệnh phụ khoa. 

➤ Bác sĩ thường sẽ dùng tay sờ vùng bụng để xác định vị trí và kích thước tử cung của chị em. Tùy từng trường hợp mà y bác sĩ sẽ thực hiện siêu âm đầu dò, thêm nữa là siêu âm bụng để kiểm tra tình trạng của các cơ quan sinh sản như: Buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung, cổ tử cung. Những xét nghiệm, siêu âm được thực hiện chính là cơ sở để bác sĩ đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em. 

➤ Bước cuối cùng của quá trình khám phụ khoa cơ bản là tư vấn trị liệu và hẹn tái khám. Với những trường hợp cần điều trị y bác sĩ sẽ tư vấn hướng xử trí để chị em có thể lựa chọn và đưa ra quyết định chọn phác đồ điều trị nào. Sau đó chị em sẽ sắp xếp thời gian hẹn lịch tái khám. 

phòng khám phụ khoa uy tín tại Nam Định

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Thời điểm nào thì chị em nên đi khám phụ khoa?

Sau đây là những thời điểm mà các y bác sĩ khuyến cáo chị em nên đi khám phụ khoa: 

Trước khi kết hôn

Sức khỏe sinh sản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc gia đình. Khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân nhằm loại trừ, phát triển sớm các bệnh lý viêm nhiễm, những nguy cơ có thể ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. 

Trước khi mang thai

Đây là thời điểm chị em cần khám phụ khoa để phát hiện, điều trị kịp thời các bệnh lý sinh dục nhằm tránh gây nguy hiểm cho thai nhi, đảm bảo an toàn, tránh được những biến chứng.

Khi cơ quan sinh dục có những biểu hiện bất thường

Khi chị em phát hiện vùng kín có những dấu hiệu bất thường như: Chảy máu âm đạo, đau rát khi quan hệ tình dục, bộ phận sinh dục ngứa ngáy, có mùi hôi, có dịch âm đạo bất thường. 

Khám phụ khoa cũng nên được tiến hành định kỳ 6 tháng/ lần để bảo vệ tốt sức khỏe sinh sản cho chị em. Thực tế thì số đông chị em chỉ đi khám phụ khoa khi thấy những điều bất thường, tuy nhiên Phòng khám Đa Khoa Tân Bình vẫn khuyên chị em nên đi khám định kỳ để tầm soát bệnh, có phương pháp điều trị dứt điểm bệnh lý.

phòng khám phụ khoa uy tín tại Nam Định

Khám phụ khoa uy tín tại Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Top 3 địa chỉ phòng khám phụ khoa uy tín tại Nam Định

Phòng khám sản phụ khoa Tân An

Địa chỉ: Ô 6, CL 16, Trần Phú, Nam Định 

Phòng khám sản phụ khoa Dũng Thu 

Địa chỉ: 461 Trần Nhân Tông, phường Phan Đình Phùng, Nam Định 

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình

Phòng khám Đa Khoa Tân Bình là địa chỉ khám phụ khoa uy tín hàng đầu cho chị em. Tại phòng khám, dịch vụ khám phụ khoa được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, hệ thống thiết bị y tế được đầu tư hiện đại để phục vụ cho chị em, đảm bảo độ chính xác và chi tiết kết quả khám phụ khoa.

Để đặt lịch khám hãy gọi số hotline: 0767.985.212

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.